รพ. กรุงเทพสิริโรจน์เตรียมตีตลาดออนไลน์ จับมือ HDmall

รพ. กรุงเทพสิริโรจน์เตรียมตีตลาดออนไลน์ จับมือ HDmall

ภูเก็ต, พฤศจิกายน 2566 – โรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์เตรียมดันบริการศัลยกรรมความงาม โดยจับมือกับ HD สตาร์ทอัพไทยเบื้องหลังเว็บรวมบริการทางสุขภาพและความงาม HDmall.co.th เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าออนไลน์ ก่อนมุ่งสู่การเป็นศูนย์รองรับนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์หรือ Medical Tourism ที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้

โรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์ เร่งอำนวยความสะดวกให้ผู้เข้ารับบริการขึ้นไปอีกขั้น ตามการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้โรงพยาบาล อิงจากรายงานของ Nation Library of Medicine ที่ระบุว่าผู้ใช้งานโรงพยาบาลกว่า 78.3% อยากแนะนำให้ผู้อื่นเข้ารับบริการสุขภาพแบบออนไลน์ และกว่า 90.9% เชื่อว่าบริการสุขภาพออนไลน์จะช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาได้ง่ายขึ้น

โรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์เป็นโรงพยาบาลเพื่อสุขภาพและความงามที่มีจุดมุ่งหมายที่จะส่งมอบการรักษาและบริการที่มีคุณภาพให้กับผู้ใช้บริการ โดยศูนย์ที่โดดเด่น ได้แก่ สถาบันศัลยกรรมตกแต่งความงาม ซึ่งเป็นที่ยอมรับและได้รับความไว้วางใจในระดับโลก จากการผ่าตัดของอาจารย์แพทย์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ยืนยันจากผู้ใช้บริการกว่า 99.5% ว่าพึงพอใจในผลลัพธ์หลังการผ่าตัด

บริการที่จะเปิดตัวบน HDmall.co.th ก่อน ได้แก่ การเสริมจมูก ผ่าตัดยกกระชับใบหน้า ผ่าตัดแปลงเพศ ผ่าตัดเสริมหน้าอก และบริการอื่นๆ จากสถาบันศัลยกรรมตกแต่งความงาม ก่อนมีแผนเพิ่มบริการจากศูนย์อื่นๆ อย่างศูนย์ผิวหนังและความงาม ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย และศูนย์ทันตกรรมในอนาคต

“เรามีสถาบันศัลยกรรมตกแต่งความงามเป็นจุดแข็ง ในขณะที่ HD มีแพลตฟอร์มที่รวบรวมบริการสุขภาพและผ่าตัดออนไลน์ออนไลน์ไว้มากมาย” นายแพทย์ณรงค์ฤทธิ์ ฮาวรังษี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์กล่าว “ผมเชื่อว่าการร่วมมือกับ HD ในครั้งนี้ จะทำให้คนรู้จักและเข้าถึงบริการของโรงพยาบาลเราได้มากขึ้น รวมทั้งจะสามารถยกระดับโรงพยาบาลของเราไปสู่การเป็นศูนย์ Medical Tourism ที่ใหญ่ที่สุดในไทยได้”

“จากที่โรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์มีชื่อเสียงด้านศัลยกรรมตกแต่งกว่า 10 ปี ทำให้มีชาวต่างชาติจากทั่วโลกตั้งใจที่จะเดินทางมาเข้ารับบริการเป็นจำนวนมาก จนได้รับความไว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพและวิทยากรในการจัดการประชุมวิชาการระดับโลก เกี่ยวกับการส่งเสริมความก้าวหน้าด้านศัลยกรรมตกแต่งความงาม (ISAPS) ในปี 2565 ที่ผ่านมา เทนก็ตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับทางกรุงเทพสิริโรจน์ค่ะ” คุณเทน รายา จันทรมังกร ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการด้านการตลาดของ HD กล่าว “เทนดีใจเป็นอย่างมากที่ผู้ใช้ HDmall จะได้เข้าถึงศัลยกรรมความงามที่มีคุณภาพและทันสมัยจากทางโรงพยาบาล”

HDmall.co.th รวบรวมบริการจากคลินิกและโรงพยาบาลทั่วไทยมาไว้บนแพลตฟอร์ม ตั้งแต่สุขภาพ ทำฟัน ความงาม และการผ่าตัดปัจจุบันมีบริการมากกว่า 20,000 แพ็กเกจ จาก 200 หมวดหมู่ และมีลูกค้าทะลุ 25,000 คนในประเทศไทยและอินโดนีเซีย

ตอนนี้ผู้ใช้บริการของ HDmall.co.th สามารถเข้าถึงข้อมูลบริการต่างๆ รวมทั้งเปรียบเทียบราคา ผ่อนชำระค่าบริการ ไปจนกระทั่งการทำนัดหมายกับโรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์ได้ครบจบในที่เดียว โดยมีแอดมินของ HDmall คอยดูแลในทุกขั้นตอน

“โรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์ จะมาช่วยเสริมทัพสถานพยาบาลอีก 1,500 แห่งบนแพลตฟอร์มของเราให้ครอบคลุมพื้นที่ในประเทศไทย” คุณเทน รายา จันทรมังกร ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการด้านการตลาดของ HD กล่าว “และนี่เป็นอีกก้าวสำคัญที่จะทำให้ HD ขยับเข้าใกล้จุดมุ่งหมายของเรา ซึ่งก็คือการช่วยให้คนไทยดูแลสุขภาพของตัวเองและคนที่รักได้ง่ายมากขึ้น”

เกี่ยวกับ HD

HD เป็นสตาร์ทอัพไทยที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาในปี 2019 โดยกลุ่มผู้บริหารจากสตาร์ทอัพระดับภูมิภาคอย่าง aCommerce และ Lazada ที่รวมตัวกันเพื่อใช้เทคโนโลยีช่วยให้คนดูแลสุขภาพตัวเองและคนที่รักได้ง่ายขึ้น ผ่านบริการต่างๆ อย่าง HDmall และ HDcare และมีลูกค้ามากกว่า 250,000 คนในประเทศไทยและอินโดนีเซีย

HDmall เป็นศูนย์รวมบริการสุขภาพ ทำฟัน และความงามที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ทำให้ลูกค้าเลือกดูแลตัวเองและคนที่รักได้ง่ายๆ เพราะมีบริการกว่า 20,000 แพ็กเกจจากกว่า 200 หมวดหมู่ ตั้งแต่ตรวจสุขภาพ จัดฟัน เลเซอร์หน้า ศัลยกรรมต่างๆ ไปจนถึงการผ่าตัด การันตีด้วยรีวิว 4.9 ดาวจากลูกค้ากว่า 3,000 คนบน Google

HDcare เป็นบริการใหม่ของ HD ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2022 ที่ทำให้การผ่าตัด “ไม่ยุ่งยาก” และ “ไม่น่ากลัว” โดยผู้ป่วยสามารถเลือกคุณหมอและโรงพยาบาลที่ต้องการผ่าตัดได้ พร้อมมีพยาบาลที่ปรึกษาคอยดูแลตั้งแต่ต้นจนการผ่าตัดสำเร็จ

ปัจจุบัน HDcare มีบริการผ่าตัดให้เลือกหลายประเภท เพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้บริการที่หลากหลายขึ้น เช่น ผ่าตัดไทรอยด์ ผ่าตัดริดสีดวง ผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดี ขยายหลอดเลือดหัวใจ ขริบหนังหุ้มปลาย ผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ ทำเลสิก ทำเลสิกไร้ใบมีด รักษาเส้นเลือดขอด ผ่าตัดมดลูก ขูดมดลูก ผ่าตัดเนื้องอกเต้านม และอื่นๆ เรายังคงมีแผนจะขยายบริการไปยังการผ่าตัดรูปแบบอื่นๆ อีกในอนาคต เพื่อเป็นสะพานเชื่อมให้คนไทยเข้ารับการดูแลสุขภาพได้สะดวกขึ้น

นอกจากจะชนะโครงการระดับประเทศที่จัดโดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ในปี 2020 แล้ว HD ยังได้รับการยอมรับจากระดับภูมิภาคและระดับโลก โดยเป็นสตาร์ทอัพไทยรายเดียวที่ได้รับเลือกเข้าโครงการ Google for Startups Accelerator: Southeast Asia ที่จัดโดย Google ในปี 2022 และพึ่งระดมทุนได้ 6 ล้านเหรียญสหรัฐ จากนักลงทุนจาก Silicon Valley อย่าง Partech Partners และ M Venture Partners จากสิงคโปร์อีกด้วย

เกี่ยวกับโรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์

โรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์ จังหวัดภูเก็ต เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ในภาคใต้ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลจากองค์กร JCI (Joint Commission International ) พร้อมสร้างความเชื่อมั่นด้านระบบการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยระดับพื้นฐาน BLSระดับสูง ALS ระดับวิกฤติ Critical Care และระดับที่ต้องได้รับการดูแลแบบพิเศษขั้นสูงสุด Specialty Care ทั้งทางบก ทางอากาศ และทางน้ำ ที่ผ่านการรับรองจาก CAMTS (The Commission on Accreditation of Medical Transport Systems) สหรัฐอเมริกา เรามีความมุ่งมั่นที่จะมอบการรักษาที่มีประสิทธิภาพและครอบคลุมความต้องการ ด้วยทีมแพทย์เฉพาะทาง และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจได้ว่าผู้ป่วยจะได้รับการดูแลรักษาที่มีคุณภาพตามมาตรฐานที่นานาชาติยอมรับ เสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HD ได้ที่ www.hd.care และเกี่ยวกับโรงพยาบาลกรุงเทพสิริโรจน์ได้ที่ https://www.phuketinternationalhospital.com/